Logged in as Anonymous. Lần truy cập trước của bạn:

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar
  • Thành Viên Tâm Huyết

Neogeo

Theo một nghiên cứu mới đây tại trường đại học Missouri, thói quen sử dụng smartphone mà đặc biệt là iPhone có tác động rất lớn đến người dùng. Cụ thể hơn, những người sử dụng iPhone có khả năng nhận thức rất tốt khi vẫn còn sử dụng điện thoại, nhưng khi được yêu cầu tránh xa chiếc điện thoại của họ trong một khoảng thời gian, những người này có xu hướng bị giảm sự nhận thức.
Tiến sĩ Russell Clayton tại đại học Missouri là người đứng đầu nghiên cứu này cho biết “Kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng, việc phải rời xa chiếc iPhone có thể tác động tiêu cực và làm giảm hiệu suất làm việc của những người đã từng có thói quen sử dụng iPhone”.
Thử nghiệm được tiến hành với một số người thường xuyên sử dụng iPhone, họ được yêu cầu trả lời một vài câu hỏi IQ đơn giản trong khi được đo nhịp tim và huyết áp. Trong lần thứ nhất, chiếc iPhone của họ được đặt trên bàn, nơi họ có thể nhìn thấy và được phép sử dụng (tất nhiên là không để tìm câu trả lời). Trong lần thứ hai, họ được yêu cầu để chiếc iPhone bên ngoài căn phòng. Kết quả cho thấy những bài kiểm tra trong lần thứ nhất tốt hơn rất nhiều, bên cạnh đó những người tham gia lần thử nghiệm thứ hai có nhịp tim và huyết áp tăng cao hơn bình thường.
Các nhà nghiên cứu còn tiến hành thêm một thử nghiệm thú vị khác. Trong đó những người tham gia được yêu cầu trả lời một vài câu hỏi giống như trên, trong khi đó chiếc iPhone của họ đang đổ chuông mà họ không được phép nhấc máy hoặc xem thông báo. Kết quả cho thấy nhịp tim và huyết áp của những người này tăng cao một cách nhanh chóng khi có tiếng chuông, tâm trạng của họ cũng trở nên lo lắng và mất ổn định.
Nghiên cứu này được gọi là “iSelf: tác động của iPhone lên nhận thức, cảm xúc và sinh lý học” được công bố trên tạp chí Journal of Computer-Mediated Communication.
Trước đó, các nhà khoa học cũng nghiên cứu một hội chứng gọi là “nomophia” (no-mobile-phone phobia) nỗi sợ hãi khi không có smartphone. Thuật ngữ này được đặt ra sau khi một nghiên cứu được tiến hành tại Anh, với hơn 50% người sử dụng có cảm giác lo lắng, sợ hãi khi điện thoại của họ hết pin hoặc không có sóng. Có lẽ chúng ta đã quá phụ thuộc vào chiếc smartphone và công nghệ hiện đại.
Theo forbes

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết