Logged in as Anonymous. Lần truy cập trước của bạn:

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar
  • Thành Viên Tâm Huyết

Neogeo

Theo The US Patent và cục bản quyền của Mỹ, Apple gần đây đã được cấp bằng sáng chế có tên "Cảm biến vân tay trong một thiết bị điện tử" mô phỏng phương án tích hợp trực tiếp cảm biến vân tay vào màn hình cảm ứng của iPhone hoặc iPad. Với tính năng này, người dùng có thể mở khóa bằng cách nhấn chạm vào một điểm nhất định trên màn hình. Trước đó, Touch ID của Appleđược tích hợp vào nút Home của iPhone, iPad.
Nghiên cứu mới của Apple mở ra nhiều hướng đi cho các thiết bị cầm tay trong tương lai. Người dùng có thể chạm những ngón tay lên màn hình iPhone hoặc để xác thực, vừa nhanh chóng và giúp tăng cường khả năng bảo mật. Ngoài ra cảm biến lòng bàn tay hứa hẹn cũng được áp dụng trên các sản phẩm mới của Apple.
Để thực hiện được điều này, những kỹ sư thiết kế của Apple cho biết màn hình mới sẽ tích hợp thêm một lớp panel điện tử phía dưới màn hình và điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị hoặc độ nhạy cảm ứng. Tuy nhiên Apple sẽ giải quyết vấn đề này bằng cách thiết kế panel bằng vật liệu dẫn điện trong suốt cùng thiết kế siêu mỏng.
Năm 2012, Apple đã mua lại công ty trắc sinh học AuthenTec và phát triển thành công tính năng bảo mật vân tay Touch ID đang được dùng trên rất nhiều thiết bị iDevice. Mặc dù Cupertino không phải là nhà sản xuất đầu tiên tích hợp cảm biến vân tay cho các thiết bị điện tử tuy nhiên trải nghiệm cũng như tính bảo mật trên iPhone, iPad được giới công nghệ đánh giá rất cao.
Bên cạnh đó, theo thông tin mới tiết lộ của nhà phân tích Ming Chi-Kuo - một trong những người nắm được rất nhiều thông tin rò rỉ của Apple cho biết, táo khuyết sẽ nâng cấp cảm biến vân tay TouchID trên thế hệ iDevice tiếp theo để làm việc tốt hơn với Apple Pay.
Theo nguồn tin này, Apple sẽ nâng cấp cụm cảm biến vây tay trên TouchID với mục đích cải thiện khả năng lấy vân tay của người dùng. Việc hạn chế những lỗi đọc vân tay sẽ giúp cho cảm biến hoạt động tốt và an toàn hơn để có thể sử dụng Apple Pay một cách an toàn.
Trong năm 2015, tổng số lượng cảm ứng vân tay được chuyển đến cho Apple đã đạt tới con số 260 triệu cảm biến, tăng 77% so với năm 2014. Các nhà phân tích hi vọng những nhà cung cấp Touch ID sẽ sản xuất được nhũng cảm ứng vân tay có chất lượng, bảo mật tốt và đáp ứng được nhu cầu của Apple trong tương lai.
Tổng hợp

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết