Logged in as Anonymous. Lần truy cập trước của bạn:

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar
  • Thành Viên Tâm Huyết

Neogeo

Trên iPhone nói riêng hay nền tảng iOS nói chung có một tính năng mà nhiều người không để ý đến, đó là “Frequent Locations” - đây là chức năng cho phép iPhone lưu lại những địa điểm mà người dùng thường xuyên lui tới. Ngoài ra, iPhone cũng sẽ cho người sử dụng một số thông tin chi tiết hơn như họ đã ở đó trong vòng bao lâu, vào lúc nào, đi đến đó bao nhiêu lần, địa điểm đó nằm chỗ nào trên Apple Maps.


Frequent Locations là tính năng mà không nhiều người biết trên iPhone


Chắc hẳn nhiều người sau khi biết đến tính năng “được giấu rất kỹ” này sẽ cảm thấy không hài lòng về mức độ bảo mật thông tin, tuy nhiên Apple cho biết toàn bộ dữ liệu về “Frequent Locations” sẽ được lưu độc lập trên iPhone và sẽ không gởi về máy chủ của Apple. Do đó người dùng có thể an tâm rằng chỉ có họ hoặc những ai truy cập vào iPhone mới biết được các thông tin đó.
Trong trường hợp người đọc thấy tính năng “Frequent Location” này giúp ích cho bản thân hoặc để phục vụ cho một dịch vụ nào đó, bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách truy cập.


Làm theo chú thích người viết hướng dẫn


Đầu tiên vào phần Settings, với những ai dùng giao diện Tiếng Việt thì có thể xem ảnh người viết có mô tả chi tiết


Privacy là biểu tượng có hình bàn tay


Tiếp đến vào Privacy, biểu tượng hình bàn tay như hình trên


Chọn vào định vị vị trí


Vào Location Services, dịch vụ định vị vị trí


Mục này nằm ở dưới cùng


Sau đó kéo xuống phía dưới cùng, chọn vào System Services. Đây là phần nằm dưới cùng, người dùng cứ tìm đến phần cuối cùng và chọn


Bấm vào từng địa điểm để xem nhiều thông tin hơn


Vào phần Frequent Locations, nhìn xuống phía dưới người dùng sẽ thấy những địa điểm mà mình đã lui tới nhiều lần. Bấm vào một trong các địa điểm để biết mình đã ở đó bao lâu, vào lúc nào, vị trí nào trên Apple Maps.
Có cách bật thì cũng có cách xoá, chúng ta có thể xoá toàn bộ dữ liệu bằng cách nhấn vào nút Clear History (xoá toàn bộ lịch sử). Nếu không muốn iPhone tự động ghi lại các địa điểm hay lui tới nữa, chỉ cần tắt chức năng Frequent Locations đi là xong.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết