Logged in as Anonymous. Lần truy cập trước của bạn:

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar
  • Thành Viên Tâm Huyết

Neogeo6 mẹo để sử dụng camera của iPhone on 6th April 2015, 12:52 pm


1. Đánh dấu vị trí địa lý 


 
Đánh dấu vị trí địa lý còn giúp bạn dễ dàng sắp xếp và xem lại ảnh trên iPhone


Không chỉ hỗ trợ thêm các chức năng khi đăng tải ảnh lên iPhoto hay Flickr, việc đánh dấu vị trí địa lý còn giúp bạn dễ dàng sắp xếp và xem lại ảnh trên chiếc máy bỏ túi này, đặc biệt là khi bạn chụp nhiều ảnh.


Khi mở iPhone, bạn cần chọn vị trí nơi bạn đang ở. Để cài đặt, bạn chỉ cần vào “Settings” trên màn hình nền, sau đó chọn “General”, rồi chọn “Location Services”, và đổi thành “On” ở phần “Camera”.


Lúc này, tất cả những bức ảnh bạn chụp sẽ được phân loại theo địa điểm chụp. Để thấy rõ, bạn hãy chọn “Photos”, rồi chọn “Camera Roll”. Ở phía dưới màn hình bạn sẽ thấy một mục chọn là “Places”.


Chọn “Places” và máy sẽ hiển thị một bản đồ có đánh dấu một nốt tròn màu đỏ chỉ nơi bạn chụp. Khi trỏ vào nốt đỏ này, máy sẽ cho bạn biết có bao nhiêu ảnh được chụp ở đó. Bạn có thể trỏ vào để xem ảnh.


2. Tránh rung


 
Giữ và thả nút chụp sẽ giúp máy đỡ rung hơnĐối với người chụp, rung máy luôn là một vấn đề rắc rối. Với thiết kế màn hình cảm ứng, iPhone là sự lựa chọn tuyệt vời cho rất nhiều ứng dụng nhưng cũng không tránh khỏi rắc rối này. Bởi khi chụp ảnh, bạn vẫn phải dùng tay gõ vào màn hình, làm cho máy bị rung.


Một mẹo nhỏ khi chụp hình bằng iPhone: Camera chỉ bắt đầu ghi hình khi ngón tay bạn không còn chạm màn hình nữa. Vì vậy, nếu lo ngại bị rung ảnh thì khi chụp thì các bạn hãy nhấn giữ nút chụp sau đó nhẹ nhàng thả tay.


3. Chạm và zoom


 
Chạm để lấy nét và khóa sáng trên màn hình iPhoneCamera của iPhone có thể chụp tốt như một chiếc máy ảnh PnS thông thường nhưng bạn còn có thể có được những bức ảnh đẹp hơn nữa.


Chạm bất kỳ vị trí nào trên màn hình để lấy nét (một ô vuông nhỏ màu xanh sẽ hiện lên như bạn có thể thấy như hình trên). Khi đó, máy không chỉ lấy nét mà còn tự động điều chỉnh độ phơi sáng và cân bằng trắng cho ảnh. Tương tự khi quay video, máy cũng có chức năng này.


Khi ô vuông lấy nét màu xanh hiển thị, bạn sẽ nhìn thấy một thanh trượt bên dưới, dùng để zoom. Chỉ cần trượt thanh này là có thể phóng to thu nhỏ. Nên nhớ rằng zoom trên iPhone là zoom kỹ thuật số chứ không phải zoom quang học. Khi sử dụng zoom, chất lượng ảnh sẽ giảm. Vậy nên tốt nhất là thay vì dùng zoom, bạn hãy di chuyển gần hơn đến vật thể.


4. Copy và Paste


 
Chỉ cần chạm và giữ ảnh trong Safari để Copy ảnhBạn có thể copy ảnh trên mạng và đưa vào e-mail hoặc tin nhắn đa phương tiện MMS. Đối với trình duyệt Safari, bạn chỉ cần ấn giữ bức ảnh bạn muốn copy, sau đó sẽ có hiển thị các mục chọn để lưu hoặc copy ảnh. Nếu chọn lưu, thì máy sẽ tải ảnh về Camera Roll, nếu chọn copy thì sau đó bạn còn có thể dán ảnh vào nơi bạn muốn.


Ngoài ra, bạn cũng có thể copy một bức ảnh có sẵn trong Camera Roll bằng cách nhấn giữ cho tới khi mục chọn copy hiện lên. Hãy chuyển tới e-mail hoặc tin nhắn và nhấn giữ phần viết tin cho đến khi nhìn thấy mục chọn Paste. Chọn mục đó và bạn đã hoàn tất việc đính kèm một bức ảnh. 


5. Camera Roll


 
Tùy chọn xóa hoặc copy của Camera RollCamera Roll là một tệp ảnh trong “Photos”, ở đó lưu tất cả ảnh của bạn. Camera Roll có thể trở nên lộn xộn. Thay vì vào xóa từng bức ảnh một, có một cách xóa nhanh hơn.


Vào “Photos”, chọn “Camera Roll”. Trên màn hình hiển thị ảnh nhỏ, bạn sẽ thấy một ô có mũi tên ở góc trên bên phải màn hình. Gõ vào ô này sẽ hiển thị “Select Photos”. Khi đó, gõ vào bất cứ tấm hình nào bạn muốn xóa (sẽ được đánh dấu bằng dấu tick màu đỏ), nhấn nút “delete” là hoàn tất việc xóa nhiều ảnh cùng lúc.


6. Cắt chỉnh video đơn giản
 
Tính năng Trim Video của iPhoneVới iPhone 4, nếu muốn quay nhiều video thì bạn nên mua ứng dụng iMovie của Apple (giá 4,99$) với rất nhiều tiện ích trong chỉnh sửa video ngay trên điện thoại.


Tuy nhiên, nếu chỉ quay những đoạn video ngắn thì iPhone có trang bị sẵn một số chức năng cắt chỉnh video đơn giản giúp bạn “tỉa tót” clip (đoạn đầu hoặc đoạn cuối, hoặc cả 2) để bạn có được những thước film hoàn hảo trước khi đăng lên YouTube hay đưa vào máy tính.


Sau khi quay, để sửa phần cuối clip, nhấn giữ hộp hình chữ nhật dài ở phía trên màn hình để hiện lên mục chọn “trim". Trượt ngón tay dọc theo hộp này để chọn khung hình bạn thích và cắt đi phần đầu hoặc phần cuối.


Khi đã hài lòng với tác phẩm của mình, hãy chọn lưu đè lên clip gốc hoặc lưu thành 1 clip mới trong Camera Roll.

avatar
  • Junior Member

nguyen_ngocnt


http://trungtamlapdatcamera.com/

Re: 6 mẹo để sử dụng camera của iPhone on 19th December 2015, 12:55 pm


upppppppppppppppppp
------------------------------------------
camera binh duong, lap dat camera binh duong, lap dat camera gia re

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết