Logged in as Anonymous. Lần truy cập trước của bạn:

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar
  • Thành Viên Tâm Huyết

Neogeo

Không thể phủ nhận Apple iPhone là một trong những chiếc smartphone được người dùng quan tâm nhiều nhất hiện nay bởi thiết kế bắt mắt và trải nghiệm mượt mà. Tuy nhiên, đằng sau ánh hào quang mang thương hiệu Táo Khuyết, vẫn còn đó những "bí mật" về những chiếc iPhone khiến bạn phải bất ngờ.
1. Chặn số và Tắt tiếng cuộc gọi
Sẽ thật khó chịu nếu ngày nào bạn cũng bị nhận được hàng tá các tin nhắn rác hoặc bị quấy rầy bởi một kẻ lạ mặt nào đó. Bạn lo lắng và không biết phải làm sao để ngăn chặn những tin nhắn làm phiền.
Thật đơn giản, hãy vào phần nhắn tin, chọn tin nhắn cần chặn, chọn mục "Chi tiết" (Details) ở góc phải trên, chạm vào kí hiệu "i" và chọn "Chặn người gọi này" (Block this Caller).
Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn chỉ muốn đơn thuần là tắt tiếng các cuộc gọi nhận được thay vì "cấm túc" họ vĩnh viễn, trong phần "Chi tiết" (Details), bạn có thể chọn "Không làm phiền" (Do Not Disturb).
2. Điều khiển iPhone thông qua cử chỉ đầu
Một trong những tính năng thú vị mà ít người dùng biết tới chính là việc sử dụng cử chỉ đầu để điều khiển chiếc iPhone của mình. Hệ thống này không chỉ giúp người dùng giảm thiểu được thời gian truy cập được tính năng mong muốn mà còn giúp người "lười vận động" trở nên linh hoạt hơn.
Để làm được điều này, bạn có thể truy cập vào phần "Cài đặt" (Settings), vào "Cài đặt chung" (General), vào "Trợ năng" (Accessibility), vào "Điều khiển công tắc" (Switch Control), chọn "Công tắc" (Switch), hoàn thành việc thêm mới và bật "Điều khiển công tắc" (Switch Control).
3. Giúp Siri phát âm đúng tên bạn
Trợ lý ảo Siri được ra đời nhằm giúp người dùng sử dụng iPhone cũng như các thiết bị chạy nền tảng iOS hiệu quả hơn. Tuy nhiên, đôi khi Siri lại không thể phát âm đúng tên gọi của người dùng.
May thay, Apple đã nhanh chóng khắc phục sự bất tiện này bằng cách sử dụng câu "khẩu quyết": you didn’t pronounce my name correctly, tạm dịch là bạn đã không phát âm đúng tên tôi. Sau đó, Siri sẽ yêu cầu bạn phát âm lại tên mình và đưa vào bộ xử lý.
4. Tung tích của bạn ở khắp mọi nơi
Có thể bạn chưa biết rằng, khi sử dụng iPhone, dù bạn đi tới bất kỳ đâu, vị trí của bạn luôn theo dõi nhằm phục vụ một số ứng dụng hoặc tính năng cải thiện độ chính xác trên iPhone. Tuy nhiên, với một số người, điều này phần nào vi phạm tính riêng tư của họ.
Nếu cảm thấy khó chịu với việc luôn bị theo dõi, bạn có thể bật "Cài Đặt" Settings, chọn "Bảo mật" Privacy, chọn "Dịch vụ định vị" (Location Services), chọn "Chia sẻ vị trí của tôi" và tắt nó đi.
5. Chụp ảnh bằng phím cứng
Dù được coi là những tín đồ của iPhone, tuy nhiên, đôi khi người dùng lại không biết rằng, họ có thể sử dụng phím cứng là phím tăng/giảm âm lượng để chụp ảnh thay vì nhấn vào nút chụp ảnh trên giao diện camera. Bởi việc sử dụng nút này nhiều khi có thể khiến việc chụp hình khó khăn hơn.


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết