Logged in as Anonymous. Lần truy cập trước của bạn:

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar
  • Junior Member

ChauManhKhoa


Gần đây có khá nhiều thông tin về hệ điều hành BlackBerry 10 xuất hiện, sẽ hơi khó để nắm bắt tất cả mọi thứ về OS được RIM kì vọng là sẽ mang lại thành công cho hãng sau những tháng ngày lao đao. Để giúp các bạn có thể cập nhật tin tức một cách nhanh chóng, topic này sẽ tổng hợp những điều mà bạn cần biết về BlackBerry 10 cũng như thảo luận thêm những vấn đề xoay quanh nó. Mình sẽ liệt kê những tính năng mới, các dòng máy chạy BlackBerry 10 cũng như những cập nhật về thời điểm ra mắt của nó ngay khi có thông tin mới nhất.

BlackBerry 10, có gì mới?

BlackBerry 10 là một nền tảng mới đang được xây dựng và phát triển bởi RIM. BlackBerry 10 rất khác biệt so với các OS trước, nhưng bù lại nó sẽ mang lại những trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng. Chúng ta có những cái mới sau đây: Bàn phím tiên đoán cử chỉ, Camera Time Shift, BBM mới, BlackBerry Hub, Peek & Flow, Active Frames for minimized apps, và rất nhiều thông số kỹ thuật được nâng cấp. Chúng ta có thể thấy và trải nghiệm những tính năng mới này trên 2 thiết bị là Dev Alpha và Dev Alpha B.  • BlackBerry Hub: đây là một inbox tổng hợp của BB10, có thể truy cập nhanh chóng từ bất kì nơi nào. BlackBerry Hub tích hợp thông tin từ: tin nhắn, email, BBM, tin SMS, Facebook, Twitter, Linked.
  • Quick Settings / Menus: Khi trượt xuống từ cạnh trên của điện thoại thì một menu cài đặt nhanh sẽ hiện ra.
  • One-Handed UI touches: Giao diện cảm ứng chỉ cần sử dụng một tay: BB10 phiên bản mới đã được tối ưu hóa để người dùng có thể thao tác chỉ bằng 1 tay nhưng vẫn đảm bảo thoải mái.
  • Lock Screen: Màn hình khóa cho chúng ta thấy Notifications. Kéo ngón tay từ dưới lên để mở khóa màn hình, và trong lúc di chuyển ngón chúng ta cũng sẽ thấy được nội dung bên dưới dần dần được hé lộ, khá đẹp mắt.
  • Active Frames: Khi một app đang chạy nhưng bị thu nhỏ lại, ứng dụng này sẽ xuất hiện dưới dạng một hình ảnh xem trước, và bên trên nó có một khung màu đen để hiển thị thông tin. Người dùng có thể đóng một app nào đó bằng cách nhấn dấu chéo trên Active Frame. BB10 cho phép tối đa 8 Active Frame hiển thị cùng lúc.
  • Keyboard: tính năng dự đoán từ tiếp theo bạn sẽ gõ, bàn phím trên BB10 cũng có thể học thuộc cách viết của người dùng, cho phép đưa ra những từ gợi ý chuẩn xác hơn khi dùng máy trong một thời gian dài.
  • Camera Time Shift: chúng ta có thể khoanh vùng nhất định trên hình chụp, như việc chọn 1 khuôn mặt và sau đó lựa chọn một vài thời điểm khác nhau.
  • BlackBerry Messenger được cải tiến với Groups mới, các tính năng Pictures, Lists và Events được làm mới và tận dụng đầy đủ lợi thế của Active Frame hứa hẹn giúp người dùng trải nghiệm BBM tốt hơn.Một số video về BlackBerry 10


Bàn phím của BlackBerry 10


Peek & Flow


Camera Time Shift


BlackBerry Messenger

Thiết bị

BlackBerry 10 sẽ có 2 dòng: thuần cảm ứng (L-Series) và bàn phím vật lý Qwerty (N-Series). L-Series sẽ được bán ra trước tiên, sau đó vài tuần sẽ tới lượt N-Series. Trước đây, RIM cũng đã thông báo cho các lập trình viên rằng hệ điều hành mới của hãng sẽ hỗ trợ hai độ phân giải chính. Trước hết, những thiết bị thuần cảm ứng sẽ sở hữu màn hình 1280 x 720 (khác với độ phân giải 1280 x 768 trên BlackBerry 10 Dev Alpha). Trong khi đó, các smartphone với bàn phím QWERTY cổ điển của RIM sẽ mang độ phân giải 720 x 720 (màn hình vuông 1:1). Những thông tin nói trênđã từng xuất hiện khi chúng ta thấy được hình ảnh của những máy BlackBerry 10 dòng L và N.

Giải thích cho việc sử dụng độ phân giải 720p, RIM nói rằng chiếc máy BlackBerry 10 đã được bắt đầu phát triển được một thời gian với sự liên quan của nhiều công ty, nhà sản xuất và đơn vị cung ứng nhằm chuẩn bị cho việc ra mắt của nó. Chính vì thế, đây là một việc bắt buộc phải làm. RIM đưa ra đề nghị cho các lập trình viên đã phát triển app ở độ phân giải 1280 x 768 rằng họ có thể tự tay chỉnh sửa lại phần mềm cho tương thích hoặc chỉ đơn giản là bỏ trống 24 pixel hai mỗi cạnh màn hình. RIM cho biết thêm môi trường lập trình Cascades cũng sẽ tự tối ưu hóa ở mức nhiều nhất có thể các bố cục và thành phần đồ họa tùy theo loại màn hình mà lập trình viên chọn để xây dựng ứng dụng.Sau 2 thiết bị đầu tiên, có tin đồn là chúng ta sẽ được thấy thêm 4 thiết bị BB10 nữa. Cuối cùng chúng ta sẽ được 3 thiết bị thuần cảm ứng và 3 thiết bị có bàn phím vật lý, tất cả ở các tầng giá khác nhau.

Ngày phát hành

BlackBerry 10 sẽ được bán ra vào quí I năm 2013, ngày chính xác vẫn chưa được công bố.​
Tham khảo CrackBerry


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết