Logged in as Anonymous. Lần truy cập trước của bạn:

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

avatar
 • Junior Member

giabaokim


Ngoài việc thông qua AppWorld thì hiện nay đã có khá nhiều cách để người dùng PlayBook có thể cài phần mềm. Tất nhiên với những phần mềm cài không thông qua AppWorld thì bạn tải từ trên mạng về, phần mềm có dạng đuôi là BAR. Trước đây đã có bài của bác @keeper, nhưng giờ có thêm nhiều cách mới nữa nên mình tổng hợp thêm, ngoài ra thêm một phần là cài từ những máy sử dụng hệ điều hành MacOS. Phần cuối cùng là nói một chút về cài phần mềm Android trên PlayBook.


Danh mục bài viết:

 1. Kích hoạt chế độ Development Mode trên PlayBook
 2. Cài thông qua CMD trên windows hoặc terminal trên MacOS
 3. Dùng phần mềm DDBP Installer (của dauden) hoặc vnPButils (của bác vnbb)
 4. Cài trực tiếp trên PlayBook bằng phần mềm LocalBar
 5. Cài phần mềm Android trên PlayBook 2.0

avatar
 • Junior Member

giabaokim

Kích hoạt chế độ Development Mode trên PlayBook
Dù dùng cách nào để cài phần mềm cho PlayBook thì bạn cũng phải kích hoạt chế độ Developent Mode. Sau khi kích hoạt thì máy sẽ có 1 IP và 1 password. Các bước thực hiện:

[*]Vào Settings -> Security -> Development Mode

[*]Chuyển từ OFF sang ON

[*]Máy sẽ hỏi Password. Bạn tự nhập pw và hãy nhớ pw này để sau này còn dùng đến. Đặt đơn giản thôi, tối thiểu 4 ký tự. DONE

[*]Ra ngoài màn hình Home bạn sẽ thấy biểu tượng Development Mode, click vào đó để coi thông tin.

Lưu ý: Để cài phần mềm vào PlayBook thì hoặc là cả máy tính và PlayBook cùng kết nối vào 1 mạng wifi hoặc là bạn cắm cable nối PlayBook và máy tính. Khi vừa cắm cable mà vừa kết nối wifi thì trên PlayBook sẽ có 2 IP (hình 04) dùng IP nào cũng được.

avatar
 • Junior Member

giabaokim

Cài thông qua CMD trên windows hoặc terminal trên MacOS

Anh em MacOS có mỗi cách này để cài phần mềm vào PlayBook mà thôi, thực ra nó là câu lệnh chạy trên terminal. May là không quá phức tạp. Còn Với windows thì xin phép trích dẫn lại bài của bác keeper trước đây.

WINDOWS

1. Đầu tiên ban cần download và cài đặt Java JRE (Nếu có cài sẵn Java JDK/JRE thì bỏ qua bước này)

2. Download file này về giải nén: PBAppsInstaller.zip

3. Chép file app của PlayBook (.bar) vào thư mục pbapps trong thư mục vừa giải nén.

4. Kết nối Playbook với PC bằng cáp microUSB hoặc kết nối PlayBook cùng mạng WiFi với PC.

5. Nếu chưa bật chế độ Development Mode trên Playbook thì bật lên bằng cách vào Options(Vuốt từ cạnh Top của Playbook xuống). Chọn Security, bật Development Mode ON.

6. Trên Status bar của Playbook sẽ xuất hiện thêm tray icon Development Mode. Click vào sẽ thấyIP Address hiện tại của Playbook.(Có thể có 2 IP, thì cái nào cũng xài được do 1 cái có từ kết nối cable, 1 cái của wifi).

7. Edit file install.bat bằng Notepad hay chương trình Text Editor nào cũng được. Chỉ thay đổi những cái màu đỏ, tuyệt đối chính xác 100% không được sai 1 kí tự. Ko được xóa những kí tự ko phải màu đỏ và chú ý những khoảng trắng - ko được xóa các khoảng trắng trong dòng sau:

lib\blackberry-deploy -installApp -launchApp -package pbapps\MyPBApp.bar -device169.254.180.97 -password playbook-password • Sửa playbook-password thành password của Playbook.

 • Sửa 169.254.180.97 thành IP Address hiện tại của Playbook.

 • Sửa tên file MyPBApp thành tên file app bạn cần install.8. Lưu thay đổi.

9. Double Click chạy install.bat

10. Check xem app đã được cài và tự động chạy trên PlayBook, nếu ko được thì chạy lại fileinstall.bat.

MACOS

1. Kiểm tra xem máy có Jave chưa. Vào Applications / Utilities và chọn Java Preferences. Nếu chưa có thì cài vào

2. Tải Playbook_Tools được đính kèm về và giải nén ra. Để thư mục này ở đâu đó.

3. Chép file app muốn cài vào thư mục này.

4. Mở Terminal và cd tới thư mục PlayBook_Tools đó. Rất đơn giản là bạn đánh vào chữ cd và kéo thả thư mục PlayBook_Tools vào khung terminal.

5. gõ vào câu lệnh dưới đây:

java -Xmx512M -jar "BarDeploy.jar" -installApp -device 169.254.0.1 -password zzzzApp_install.bar • Sửa zzzz thành password của Playbook.

 • Sửa 169.254.0.1 thành IP Address hiện tại của Playbook.

 • Xoá đoạn App_install.bar đi và kéo thả file app muốn cài vào đó.6. Done. Kiểm tra trên PlayBook sẽ thấy app vừa cài.

avatar
 • Junior Member

giabaokim

Dùng phần mềm DDBP Installer (của dauden) hoặc vnPButils (của bác vnbb)​

Cài phần mềm cho PlayBook từ máy tính thì tiện nhất là dùng DDBP hoặc vnPButils (tiếc là chỉ cho win, anh em macos không có). Hai tools này được bác keeper và bác vnbb phát triển. Xin phép đưa ra đây cho anh em lựa chọn.

DDBP Installer 

Thông tin chi tiết và Tải về tại đây: dauden.vn - Hiện nay tại Việt Nam để cài đặt phần mềm cho chiếc BlackBerry PlayBook là một điều khó khăn (App World vẫn chưa hỗ trợ Việt Nam), và đây một công cụ dùng để cài đặt cái phần mềm ứng dụng cho Playbook một cách dễ dàng.


vnPButils

Thông tin chi tiết và Tải về tại đây: bbvietnam.com - Việc cài đặt ứng dụng cho PlayBook, hầu hết đều được thực hiện rất dễ dàng qua AppWorld, tuy nhiên, ta chỉ có thể cài đặt được các phần mềm FREE hoặc phải thực sự bỏ tiền để download các phần mềm có phí. Rất may cho anh em dùng PlayBook, ứng dụng trên PlayBook hầu như không quản lý theo PIN như trên BB, nên một khi ai đã mua 1 ứng dụng hay game nào đó thì hoàn toàn có thể backup ra và tạo ra file BAR, chia sẻ cho chúng ta "dùng chùa" thoải mái.

avatar
 • Junior Member

giabaokim

Cài trực tiếp trên PlayBook bằng phần mềm LocalBar

Thay vì phải cài app cho PlayBook từ máy tính thì với LocalBar bạn có thể cài trực tiếp trên PlayBook. Việc cần làm là tải phần mềm LocalBar về và cài vào PlayBook của bạn, sau đó copy những app muốn cài vào PlayBook (để đâu cũng được). Bạn có thể làm theo các bước trong hình dưới.

Link tải: yohan.es

Màn hình chính của LocalBar

Trượt tay từ cạnh trên xuống để xuất hiện Menu và chọn Install

LocalBar sẽ tự tìm kiếm và liệt kê các file BAR trong máy

Chọn app muốn cài và nhấn Install

Nhập vào pw của bạn, khung đầu tiên để nguyên

DONE

avatar
 • Junior Member

giabaokim

Cài phần mềm Android trên PlayBook 2.0

Với PlayBook 2.0 thì Android Player (thành phần để chạy android app) đã được nhúng sẵn vào hệ điều hành. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần cài phần mềm android vào là chạy bình thường. Tuy nhiên trước khi cài thì bạn cần convert phần mềm này từ dạng APK (cho Android) sang BAR (cho PlayBook). Sau đó thì cài những phần mềm này như cài phần mềm PlayBook bình thường, bằng các cách đã liệt kê ở trên.

Thực tế thì chúng ta không phải bỏ công ra convert APK -> BAR vì cộng đồng PlayBook đã làm việc này rất nhiều. Bạn có thể vào link dưới đây để tải về những phần mềm mình thích và cài vào máy:


Link: 
Blackberry APK/BAR Requests & Submissions
https://docs.google.com/spreadsheet/lv?hl=en_US&hl=en_US&key=0AgxpYlYAxOVMdEJRZkZaa0ZrQzVEQjVMVmNFNGV1Z0E&type=view&gid=0&f=true&colid0=3&filterstr0=Tested %26
(Tham khảo thêm:
 http://forums......berry.com/playbook-apps-games-f243/os-2-0-beta-android-apps-apks-bars-tested-confirmed-failed-testing-converting-662497/
(crckberry.com)

Sponsored content

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết